THE BEST NATURAL STONE & DESIGN

Đá Marble

Đá Marble là một thuật ngữ có nguồn gốc từ Marmaros có nghĩa là đá sáng:  Hay còn gọi là đá cẩm thạch, Là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Thành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3). Nó thường được sử dụng để tạc tượng cũng như vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác. Từ đá hoa (marble) cũng được sử dụng để chỉ các loại đá có thể làm tăng độ bóng hoặc thích hợp dùng làm đá trang trí. Một thông tin thú vị về đá cẩm thạch là đá cẩm thạch giàu dolomite có thể là một nguồn tốt cho magiê và có thể được sử dụng để sản xuất vật liệu khúc xạ.

.

black-marble-flooring-designs-ideas-for-living-room 760

.

Đá cẩm thạch có thể được sử dụng để xây dựng các bộ phận khác nhau của nhà. Một số lợi thế chính hãng với việc sử dụng đá cẩm thạch trong xây dựng:

  • Đá marble cung cấp cái nhìn ngoạn mục và cảm nhận
  • Đá marble  có thể được làm sạch dễ dàng
  • Đá marble có thể được sử dụng để trang trí nội thất đẹp

Các thuộc tính của đá cẩm thạch mà làm cho nó độc đáo và hữu ích là:

.

Vĩnh cửu:

Lợi thế lớn với tất cả các sản phẩm bằng đá cẩm thạch tự nhiên, đá granit, đá vôi và các sản phẩm là thường xuyên và độ bền. Khi bạn xây dựng ngôi nhà của bạn với đá cẩm thạch và đá tự nhiên khác mà bạn có thể yên tâm về tuổi thọ của công trình.

.

Đề kháng với nhiệt:

Hầu hết các đá tự nhiên thể hiện mức độ cao về khả năng chịu nhiệt. Đá cẩm thạch và đá granit được chứng minh là vật liệu chịu nhiệt nhất hiện có trên trái đất. Khi đá cẩm thạch được sử dụng để xây dựng nó đảm bảo rằng có tính thống nhất của cấp độ nhiệt độ trong nhà của bạn. Trong nhà mùa hè được xây dựng bằng đá cẩm thạch mát mẻ hơn so với những người xây dựng mà không có nó. Cũng trong mùa đông đá cẩm thạch được xây dựng nhà triển lãm mức nhiệt độ ấm hơn. Do đó đá cẩm thạch chứng minh là một điều hòa không khí tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

.

Khả năng chống cháy:

Mặc dù việc sử dụng đá cẩm thạch bắn lên ngân sách tổng thể ước tính xây dựng, sử dụng bi đảm bảo ít thiệt hại trong trường hợp sự cố hỏa hoạn. Đá cẩm thạch tài sản do này được coi là một vật liệu lý tưởng để sử dụng trong lò sưởi.

.

Những điểm nêu trên làm sáng tỏ rõ ràng lý do đằng sau sử dụng quá nhiều các sản phẩm bằng đá cẩm thạch màu be trong sàn nhà. Ngoài ra còn có một số lợi ích tiềm ẩn khác trong việc sử dụng các viên bi. Bạn có thể quan sát việc sử dụng các viên bi trong kiến ​​trúc cổ. Nhiều di tích và cung điện cổ đại được xây dựng bằng cách sử dụng các loại đá cẩm thạch và đá tự nhiên đặc biệt. Kể từ khi tổ tiên chúng ta đã quen thuộc với những tính năng ẩn của viên bi, họ đã sử dụng nó nổi bật trong di tích lịch sử. Taj Mahal, mà là một di tích xuất sắc tượng trưng cho tình yêu đích thực, được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng. Đây là một di tích và điểm du lịch tuyệt vời, ngưỡng mộ vì vẻ đẹp của nó. Sau nhiều năm tồn tại, thậm chí bây giờ nó là mạnh mẽ và tuyệt đẹp.

.

Xem xét các sự kiện trên, chúng ta có thể hiểu được những đặc sản của đá cẩm thạch và biết tầm quan trọng của việc sử dụng đá cẩm thạch trong xây dựng. Một trong những tập quán nổi bật của gạch đá hoa là sàn đá cẩm thạch Ấn Độ. Đá cẩm thạch đá granite gạch đảm bảo tuổi thọ và độ bền cho công trình.

.

Xét về độ cứng, đá Marble thường không có độ cứng cao như đá granite, nhưng bù lại, đá marble có vân tự nhiên sống động và màu sắc tươi tắn hơn bất kỳ loại đá nào. Đá Marble có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước hơn so với đá Granite. Vì thế, nếu không xử lý chống thấm kỹ càng về lâu dài sẽ thấm nước, dính bụi bẩn và chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu. Ngoài ra về mặt thi công cũng khó hơn vì rất dễ vỡ, mẻ và khó tìm sản phẩm tương đồng nên giá thi công cao hơn so với đá Granite. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp sang trọng, gam màu lạnh nhưng trang nhã của đá sẽ mang lại cho gia chủ sự thư thái, mát dịu, sang trọng. Đá Marble thường có giá cao hơn Granite và thường lát vị trí đặc biệt như cầu thang máy, ốp tường, sàn sảnh đón…

.

Các loại đá Marble

Đặc trưng của mỗi loại đá Marble phụ thuộc vào đặc điểm  địa chất của khu vực có loại đá đó. Vì vậy để phân biệt người ta thường đặt tên chúng kèm theo khu vực địa lý. Ở thị trường Việt Nam hiện nay thịnh hành một số loại đá marble sau: Trắng Carrara (Ý), Volakas (Hy lạp, Ý), Trắng Hoàng Gia (Trung Quốc), Vàng Ai cập (Ai cập), Kream Marfil (Tây Ban Nha), Dark Emperado (Tây Ban Nha), Light Emperedor (Thổ Nhĩ Kỳ)…

.

Đá Marble nhân tạo

Đá Marble nhân tạo cũng làm từ bột đá thiên nhiên, qua quá trình phản ứng hóa học để tạo ra sự kết dính, ép lại thành từng khối đá nhân tạo. Người ta tạo màu và vân đá mô phỏng theo một số đá marble tự nhiên. Đá marble nhân tạo cứng như đá marble tự nhiên, màu sắc và vân đá đồng nhất hơn đá marble tự nhiên. Tuy nhiên đá marble nhân tạo vẫn không thể sánh được với đá marble tự nhiên về độ tươi sáng về máu sắc hay sự đa dạng, sống động, tự nhiên của các hoa văn.

.

Sản xuất đá Marble nhân tạo

Thông thường có 3 cách thức sản xuất đá nhân tạo cho ra những đặc tính sản phẩm khác nhau.

  • Một là dạng đá ép sống, tức là dùng bột đá, thông qua phản ứng hóa học để ép lại thành đá khối nhân tạo, loại đá này màu sắc phong phú, tươi tắn, phù hợp ốp hạng mục nội thất như nền, toilet, quầy, trang trí tường…
  • Hai là dạng ép chín, tức là dùng bột đá thông qua phản ứng hóa học cộng với nung ở nhiệt độ cao, loại đá này rất cứng, có khả năng chống trầy xước, màu sắc bền, có thể tốt hơn đá thiên nhiên, có thể ốp cả nội và ngoại thất.
  • Ba là dạng đúc, dùng bột đá và một số chất hóa học, nung ở nhiệt độ cao, nhưng không phải ép lại thanh khối đá, mà đúc trực tiếp thành đá tấm (slap) có độ bóng tốt, cứng, phù hợp ốp cả nội ngoại thất.

Cùng một dạng đá người ta phối màu, phối chất tạo ra nhiều loại đá có màu sắc vân đá khác nhau. Nhìn chung đá nhân tạo chất lượng cũng như đá thiên nhiên, thậm chí có một số loại như (dạng ép chín, đúc) còn tốt hơn cả đá thiên nhiên. Quan trọng là người làm đá phải biết cách tư vấn và sử dụng đá sao cho hài hòa và khoa học. Hiện nay, trên thế giới, đá nhân tạo được sử dụng ngày càng phổ biến do nguồn đá thiên nhiên ngày càng cạn kiệt.

.

Đá Marble trong xây dựng

Đá Marble mang vẻ đẹp tinh tế, gam màu lạnh trang nhã đem lại không gian mát dịu, thư thái, sang trọng cho công trình. Vì vậy đá Marble thường được sử dụng để lót sàn, ốp tường, trang trí ở những khu vực trang trọng như đại sảnh, thang máy, phòng hội nghị…

.

Đá Marble trong điêu khắc

Một số loại đá Marble tương đối mềm, đồng nhất, đẳng hướng và khó vỡ nên thuận lợi cho quá trình chế tác. Bên cạnh đó đá Marble có hệ số khúc xạ thấp cho phép ánh sáng đi vào trong bề mặt đá vài minimet trước khi tán xạ ra ngoài giống như đặc tính của sáp, vì thế các tượng làm bằng đá Marble mang sức sống của cơ thể con người.

.

Đá Marble trong trang trí nội thất

Ngày nay kĩ thuật chế tác đá ngày càng tiên tiến nên con người đã tận dụng những loại đá Marble có màu sắc, đường vân đẹp dể làm các đồ gia dụng, trang trí nội thất như: bình kiểu, chậu kiểng, vại, gạt tàn…Những đồ dùng này mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho không gian nội thất.

.

living-room-white-puffy-sofa-black-wooden-cabinet-black-fur-carpet-light-marble-floor-white-soft-chair-and-wood-table-green-pillow-black-marble-wall-white-curtain.jpeg 760

.

natural-white-marble-dining-room-with-black-furniture 760

.

Garden-Beige-Particolare-1024x723 760

.

floor-tiles-ceramic-stone-look-61867-5522565 760

.

Enchanting-outdoor-chaise-lounge-blue-pool-green-puffy-sofa-gray-marble-floor-carpet-green-garden 760

.

elegant-bathroom-in-black-grey-and-white-interior-and-marble-floor 760

.

CREMA MARFIL MARBLE 5 760

.

Cream Marble Stone 760

.

Caesar Stone White Marble 760

..

Sau:

Trước: