THE BEST NATURAL STONE & DESIGN

Đá Travertine

.

malzeme-tanitim-banner-1386547025 760

.

Đá Travertine là một dạng hỗn tạp giữa đá vôi và đá cẩm thạch. Loại đá này thường mài bóng thành các tấm slab như đá cẩm thạch có kết cấu đồng nhất và rất cứng, hình thành chủ yếu tại vùng núi lửa. Tại các khu vực này, nước có kết tủa carbonate. Đá travertine thường có màu trắng. Tuy nhiên, người ta cũng thấy có các loại Travertine màu vàng, màu beige hay màu đỏ do có lẫn các khoáng chất khác như là sắt trong quá trình hình thành.

.

Trong đá Travertine có các lỗ khí đặc trưng do trong quá trình hình thành các bong bóng khí carbon dioxide bị giữ lại trong các khối đá. Loại đá này là đá có lỗ nên người ta thường phải trám vào những lỗ này. Một số loại hóa chất, chất tẩy rửa có thể làm hỏng đá nên đá cần được chăm sóc kỹ.

.

Noce-main-top-photo-8706-3941 600

.

Đá tự nhiên Sandstone và Travertine là sự lựa chọn tối ưu dành cho những những người thích phong cách cổ điển, mộc nhưng vẫn không kém phần tinh tế.

.

Dưới đây là một số gợi ý sử dụng và chăm sóc sàn đá Travertine mặt bóng:

.

Floreana_100x50_05_ 019

.

1. Thường xuyên quét bụi và làm sạch

Sàn đá Travertine mặt bóng có thể bị mất độ bóng, trầy xước do bị bám bụi và đất cát. Vì vậy, cần thường xuyên quét và làm sạch để ngăn bụi rơi vào các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt đá. Tốt nhất nên đặt tấm thảm ở cửa ra vào để hạn chế tối đa bụi bẩn và đất cát từ bên ngoài. Lau sàn đá Travertine bằng nước hoặc dung dịch làm sạch dành riêng cho đá. Cuối cùng, lau khô sàn bằng khăn sạch.

.

2. Sử dụng dung dịch làm sạch phù hợp

Sàn đá tự nhiên Travertine ễ dàng bị ăn mòn bởi các dung dịch và vết bẩn có tính axit khiến đá bị mất độ bóng. Vì vậy, cần lưu ý không sử dụng các dụng dịch tính axit để làm sạch đá. Bên cạnh đó, để bảo vệ sàn đá, cần loại bỏ và làm sạch ngay lập tức các vết bẩn ngay khi chúng xuất hiện.

.
3. Chống thấm lại định kỳ:

Do Travertine có các lỗ rỗng nên đá rất dễ bị ngấm nước. Cần định kỳ kiểm tra và thực hiện chống thấm lại để đảm bảo đá không bị ngấm nước.

.

Sau:

Trước: